Dự Án Chung Cư Hà Nội Năm 2023

 

 

Thị trường chung cư Hà Nội cuối năm 2022

Các báo cáo nghiên cứu thị trường cho thấy nguồn cung căn hộ mới trong những tháng cuối năm 2022 tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng. Đơn cử, tại TP.HCM, theo trang Batdongsan, toàn thị trường chỉ có 450 căn hộ được mở bán mới trong quý IV, chưa bằng số lẻ của quý III với khoảng 6.600 căn.

Theo báo cáo của Savills, giá bán căn hộ sơ cấp bình quân tại Hà Nội hiện đạt 47 triệu đồng/m2. Năm 2022, giá bán căn hộ tăng bình quân 5% theo quý, và tăng mạnh so với năm 2021. So với quý I/2019, sau 16 quý liên tục tăng giá thì giá sơ cấp hiện nay đã cao hơn 53%.

Không thể phủ nhận các đợt chiết khấu khủng của doanh nghiệp thời gian qua như một dòng nước mát tưới lên thị trường bất động sản đang khô hạn. Tuy nhiên, đa phần sản phẩm được chiết khấu 30-50% thuộc phân khúc trung và cao cấp, nên cơ hội cho người mua ở thực không nhiều.

 

Sang năm 2023, nhiều người vẫn hy vọng giá nhà tại các thành phố sẽ giảm, song theo các chuyên gia điều này là rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Dù chững lại nhưng giá được dự báo vẫn sẽ tăng.

Nguyên nhân của việc giá nhà tăng là bởi nhiều yếu tố, từ khan hiếm quỹ đất ở trung tâm dẫn tới giá đất và chi phí đền bù tăng, tiến trình xin cấp phép, phê duyệt dự án kéo dài làm tăng chi phí đầu tư, đến giá nhân công, nguyên vật liệu leo thang, lãi vay nhảy múa…

Đáng chú ý, không chỉ ở trung tâm, ngay cả các dự án nhà ở vùng ven – vốn được người dân kỳ vọng có mức giá “mềm” hơn để mua, cũng liên tục tăng giá với tốc độ có thể “gây choáng”.

Đơn cử, tại Hà Nội, kết quả khảo sát cho thấy, giá chung cư ở các quận ven như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai… đã vượt mức 30 triệu đồng/m2, không hiếm các dự án có giá bán trên 40 triệu đồng/m2.

0827.398.889Đăng ký thông tin